Ethylhexyl Methoxycinnamate

Ethylhexyl Methoxycinnamate

Ethylhexyl Methoxycinnamate là một chất lỏng trong suốt, tan trong dầu, “thanh lịch về mặt mỹ phẩm”, là loại kem chống nắng hóa học được sử dụng phổ biến nhất. Nó hấp thụ bức xạ UVB (ở bước sóng: 280-320 nm) với mức bảo vệ cực đại ở bước sóng 310nm.

Nó chỉ bảo vệ khỏi tia UVB chứ không chống lại tia UVA (phạm vi 320-400 nm) – vì vậy hãy luôn chọn các sản phẩm có chứa thêm các chất chống nắng khác. Thành phần này cũng không ổn định lắm khi tiếp xúc với ánh nắng, nó sẽ bị hỏng và mất hiệu quả (không phải ngay lập tức mà theo thời gian, khoảng 10% khả năng bảo vệ SPF trong vòng 35 phút).

Để làm cho nó ổn định hơn, nó có thể – và nên – kết hợp với các chất chống nắng khác để bảo vệ ổn định và và cho phổ bảo vệ rộng hơn (chất chống nắng thế hệ mới, Tinosorb S là một chất đặc biệt tốt cho điều đó).

Về độ an toàn, cũng có một số lo ngại xung quanh Octinoxate. Các nghiên cứu trong ống nghiệm (được thực hiện trong phòng thí nghiệm không phải trên người thật) và các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể tạo ra các hiệu ứng nội tiết tố (giống như estrogen).

Đừng hoảng sợ, các nghiên cứu không được thực hiện trong điều kiện cuộc sống thực trên người thật, vì vậy có lẽ cần quá thận trọng để tránh hoàn toàn Octinoxate. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai hoặc có con nhỏ (dưới 2 tuổi), hãy chọn kem chống nắng vật lý (oxit kẽm / titanium dioxide) hoặc kem chống nắng thế hệ mới Tinosorb để đảm bảo an toàn.

Nhìn chung, Ethylhexyl Methoxycinnamate là một chất chống nắng hóa học lâu đời. Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn tốt hơn để bảo vệ chống nắng, nhưng nó được coi là “an toàn như đã qua sử dụng” (và kem chống nắng được quản lý khá tốt) và nó có sẵn trên toàn thế giới (có thể được sử dụng lên đến 10% ở EU và lên đến 7,5% ở Mỹ).

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/ethylhexyl-methoxycinnamate

DMCA.com Protection Status