Cocos Nucifera Oil

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: hair conditioning, masking, perfuming, skin conditioning
Description: cocos nucifera oil is the fixed oil obtained by expression of the kernels of the seeds of the coconut, cocos nucifera l., palmaceae
CAS #: 8001-31-8 | EC #: 232-282-8

Thông tin nhanh về Cocos Nucifera Oil

Cocos Nucifera Oil là dầu không bay hơi ép từ cùi Cocos nucifera (dừa, hay còn gọi là cọ dừa; một loài thuộc chi Cocos trong họ Cau); trong mỹ phẩm có tác dụng làm mềm, hương liệu, làm đặc.

Về mặt hóa học, dầu dừa có một thành phần axit béo độc đáo. Không giống như nhiều loại dầu thực vật khác chủ yếu chứa axit béo không bão hòa (axit béo có liên kết đôi và cấu trúc gấp khúc như linoleic hoặc oleic), dầu dừa chủ yếu là axit bão hòa (axit béo chỉ có liên kết đơn) và axit béo quan trọng nhất trong đó là Axit lauric (khoảng 50%).

Các axit béo bão hòa có cấu trúc tuyến tính có thể xếp chồng lên nhau chặt chẽ, do đó chúng thường ở trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng. Dầu dừa nóng chảy ở khoảng 25 ° C nên nó có thể ở thể rắn trong lọ đưng nhưng lại tan chảy khi tiếp xúc với da.

Tính chất này  của dầu dừa cũng có nghĩa là nó là một loại dầu lý tưởng cho các loại da khô. Một nghiên cứu đã xác nhận rằng dầu dừa đặc biệt nguyên chất có hiệu quả trong việc điều trị bệnh khô da tương tự như dầu khoáng.

Một nghiên cứu khác cho thấy dầu dừa có hiệu quả hơn dầu khoáng trong việc điều trị viêm da dị ứng từ nhẹ đến trung bình (hay còn gọi là bệnh chàm) ở trẻ em.

eva-laz

Tuy tốt cho da khô nhưng thành phần này cũng gây nhiều tranh cãi với vấn đề tương thích với da mụn. Thành phần chiếm tỉ lệ lớn nhất trong đó là Lauric Acid là một thành phần có khả năng chống lại vi khuẩn gây mụn phổ biến là P.acnes.

Tuy nhiên, cả loại axit này lẫn dầu dừa đều có mức xếp hạng gây mụn rất cao, từ 4-5. Điều này dẫn đến nhiều luồng ý kiến khác nhau, trong đó một số người cho rằng nó rất hiệu quả trong việc điều trị mụn, trong khi đó một số khác lại khẳng định rằng chúng gây ra mụn cho họ.

Hãy cẩn trọng trước tiên, và cập nhật thêm thông tin về thành phần này khi có những nghiên cứu mới và cụ thể hơn.