Citric Acid

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: buffering, chelating, masking
CAS #: 77-92-9 / 5949-29-1 | EC #: 201-069-1
Ph. Eur. Name: Acidum Citricum | Chemical/IUPAC Name: 2-Hydroxy-1,2,3-Propanetricarboxylic Acid

Thông tin nhanh về Citric Acid

Citric acid là loại AHA có kích thước phân tử lớn nhất và là một trong những acid được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, nó có nguồn gốc từ trái cây bằng cách lên men đường thô. Citric acid có khả năng tẩy da chết, nhẹ nhàng lấy đi các tế bào da chết trên da của bạn và giúp da trở nên mịn màng và tươi mới hơn.

Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thường xuyên (ba tháng và nồng độ 20%) có thể giúp phục hồi da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, tăng độ dày của da và gia tăng nồng độ một số thành phần dưỡng ẩm tốt, được gọi là Glycosaminoglycans (GAGs – chuỗi dài có nhiều đơn vị disaccharide lặp lại), trong da.

Nhưng theo một nghiên cứu so sánh được thực hiện vào năm 1995, khả năng cải thiện da của citric acid yếu hơn so với glycolic acid hoặc lactic acid. Có lẽ đó là lý do tại sao citric acid thường không được sử dụng như một chất tẩy da chết mà lại thường được sử dụng như một chất ổn định sản phẩm, điều chỉnh pH và chất bảo quản với khả năng gây kích ứng thấp. Nó thường không gây kích ứng cho da bình thường, nhưng nó có thể gây bỏng và đỏ khi dùng trên da đang bị nứt nẻ hoặc bị viêm.

Citric acid còn được sử dụng như một chất ức chế bọt và chất làm dẻo. Nó cũng được sử dụng như một chất làm se, cả độc lập và trong các hợp chất làm se. Citric acid thường được tìm thấy trong các sản phẩm điều trị tàn nhang, thuốc tẩy móng tay, các chế phẩm tắm, kem làm sạch, thuốc tẩy lông, kem dưỡng mắt, thuốc nhuộm tóc, dầu xả và các chế phẩm làm tóc.

Nguồn tham khảo

https://vanspa.vn/tu-dien-my-pham/citric-acid

eva-laz

https://incidecoder.com/ingredients/citric-acid