Camellia Sinensis Leaf Extract

Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, chống oxy hóa, làm se, làm mềm, dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu, chống nắng, làm đặc/kiểm soát độ nhớt

Camellia Sinensis Leaf Extract

Camellia Sinensis Leaf Extract là chiết xuất từ lá của cây Trà (hay chè mà chúng ta thường biết) với tên khoa học là Camellia Sinensis.

Đây là loại thực vật cực kỳ quen thuộc với tất cả chúng ta và các chế phẩm từ lá trà đều có thể sử dụng làm thực phẩm hoặc đưa vào các công thức mỹ phẩm để có thể nhận được lợi ích dồi dào từ loại thực vật này.

Trà xanh được biết đến nhiều nhất với khả năng chống oxy hóa tốt và mạnh mẽ. Điều đó đến từ các thành phần chính của chúng được gọi là polyphenol hay chính xác hơn là catechin.

Có 4 loại polyphenol chính trong trà xanh đó là EGCG (EpiGalloCatechin Gallate), ECG (EpiCatechin Gallate), GCG (GalloCatechin Gallate) và EGC (EpiGallo Catechin) trong đó EGCG là thành phần nổi bật nhất và có tác dụng mạnh mẽ nhất.

Một số công dụng phổ biến của trà xanh trong mỹ phẩm đó là:

Chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi tia cực tím

Các polyphenol trong trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh đã được chứng minh. Các thành phần này chúng giúp bảo vệ làn da của chúng ta chống lại các gốc tự do có sẵn trên da, vốn có khả năng phá hủy collagen – một dưỡng chất liên quan mật thiết đến độ đàn hồi và săn chắc của da.

Các nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh làm giảm tác động của tia cực tím gây kích ứng da và mẩn đỏ (nó được gọi là ban đỏ) và giảm số lượng tế bào da bị cháy nắng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ trà xanh dưới lớp kem chống nắng vào buổi sáng để tận dụng lợi ích này.

Chống ung thư

Điều này một phần cũng đến từ khả năng chống oxy hóa và bảo vệ tế bảo khỏi các tác hại của tia cực tím. Trà xanh có thể ức chế sự phá hủy DNA và thậm chí kích hoạt một số enzyme giúp sửa chữa DNA.

Nhờ vậy, nó rất hữu ích để ngăn ngừa ung thư da (loại không phải khối u ác tính). Đặc biệt nếu bạn có các yếu tố gây nguy cơ ung thư da cao (da trắng, tiền sử ung thư da trong gia đình, mắt xanh hoặc xanh lá cây, vết cháy nắng trong quá khứ, một số loại nốt ruồi) thì việc đưa trà xanh vào chăm sóc da là điều tuyệt vời nên làm.

Chống viêm

Viêm là một quá trình quan trọng và là một phản ứng sinh học bình thường có tính chất bảo vệ đối với những thay đổi trong cơ thể. Tuy nhiên, da bị viêm quá nhiều cũng không tốt vì nó đẩy nhanh quá trình lão hóa và cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về da (mụn trứng cá và bệnh trứng cá đỏ là những ví dụ phổ biến nhất).

Các catechin trong trà xanh không chỉ là chất chống oxy hóa tuyệt vời mà chúng còn có khả năng chống viêm cực hiệu quả. Điều này làm cho trà xanh trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da nhạy cảm, bệnh rosacea hoặc dễ bị mụn trứng cá.

Kháng khuẩn

Đây có lẽ là công dụng ít được biết đến nhất nhưng trà xanh cũng cho thấy các đặc tính kháng khuẩn đầy hứa hẹn có khả năng chống lại một số vi khuẩn không tốt. Đặc tính này làm cho trà xanh trở nên là lựa chọn tuyệt vời hơn đối với làn da bị mụn trứng cá.

Cụ thể là có hai kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn cho thấy kem dưỡng da trà xanh với nồng độ 2% có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Ngoài ra, viêm da dị ứng là một bệnh ngoài da có thể được cải thiện với sự trợ giúp của các polyphenol trong trà xanh.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/camellia-sinensis-leaf-extract

DMCA.com Protection Status