Beta-Glucan

Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: skin conditioning
Description: beta-glucan is a polysaccharide consisting of b(1-3) linked glucose chains carrying b(1-6) linked glucose sidechains
CAS #: 26874-89-5

Thông tin nhanh về Beta-Glucan

Beta-glucans, hay β-glucans, là một loại polysaccharides (một hợp chất đường gồm một chuỗi các phân tử glucose) được tìm thấy trong nấm, vi khuẩn, men, tảo biển và một số ngũ cốc như yến mạch. Bạn có thể ăn dưới dạng thực phẩm hoặc thoa lên da.

Thành phần này được xem là có khả năng cung cấp lượng nước và củng cố hàng rào bảo vệ da, cũng như giảm các nếp nhăn, mẩn đỏ và kích ứng. Beta Glucan cũng giúp kích thích sản sinh collagen, tăng tốc độ hồi phục tổn thương, làm dịu da nhờ khả năng kháng kích ứng và kháng khuẩn mạnh mẽ, chống lão hóa và chống oxy hóa.

Vai trò của β-glucan trong mỹ phẩm:

  • Thúc đẩy làm lành vết thương nhờ cải thiện hóa ứng động bạch cầu, kích thích tạo mô hạt, tái tạo biểu mô và tăng cường lắng đọng collagen.
  • Tái tạo da nhờ khả năng hồi phục các tế bào miễn dịch, tái tạo tế bào sản sinh collagen, củng cố hàng rào bảo vệ giúp da chống lại các tác động bất lợi từ môi trường và đẩy lùi nếp nhăn cũng như sự lão hóa.
  • Chống oxy hóa và kháng viêm, làm giảm nếp nhăn, ức chế sự hình thành melanin và chữa bỏng nắng do bức xạ.
  • Mang lại khả năng dưỡng ẩm từ sâu bên trong với hiệu quả có thể so sánh với acid hyaluronic, giúp làn da trở nên căng mọng và ẩm mướt.
  • Làm giảm tác hại của tia UV trên da.

Nguồn tham khảo

https://www.happyskin.vn/beta-glucan-thanh-phan-duong-am-tuyet-voi-khong-thua-gi-hyaluronic-acid-ma-it-ai-biet

http://cosmeheal.vn/vai-tro-cua-beta-glucan-trong-my-pham/

eva-laz

https://incidecoder.com/ingredients/beta-glucan