Benzyl Benzoate

Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, dung môi, hương liệu

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: antimicrobial, perfuming, solvent
CAS #: 120-51-4 | EC #: 204-402-9
Ph. Eur. Name: Benzylis Benzoas | Chemical/IUPAC Name: Benzyl Benzoate; Phenylmethyl Benzoate
Cosmetic Restrictions: III/85

Thông tin nhanh về Benzyl Benzoate

Benzyl Benzoate thường được bán dưới tên thương mại Scabanca cùng với một số những tên khác, là một loại dược phẩm và thuốc diệt côn trùng. Nếu dùng với vai trò dược phẩm, Benzyl Benzoate có tác dụng điều trị ghẻ và chấy rận bằng cách bôi ngoài da.

Trong mỹ phẩm, Benzyl Benzoate đóng vai trò như một chất kháng khuẩn, tạo mùi hương & dung môi.

Độ an toàn:

Các nghiên cứu cho thấy Benzyl Benzoate có khả năng gây kích ứng da như phồng rộp, ngứa rát, mẫn đỏ, tiết dịch,…Ngoài ra, nó còn có thể gây một số tác dụng phụ khác như co giật, tiểu tiện khó khăn,…Do đó, các chuyên da thường khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm chứa Benzyl Benzoate ở nồng độ cao.

eva-laz

Nguồn tham khảo

twenty-gen.online/2020/01/01/benzyl-benzoate

https://incidecoder.com/ingredients/benzyl-benzoate