Bakuchiol

Chức năng:

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: antimicrobial, antioxidant, emollient, skin conditioning
Description: bakuchiol is the organic compound that conforms to the formula:
CAS #: 10309-37-2
Chemical/IUPAC Name: 4-[(1E,3S)-3,7-Dimethyl-3-Vinylocta-1,6-Dien-1-Yl]Phenol

Thông tin nhanh về Bakuchiol

Bakuchiol (hay BKC) là một thành phần chăm sóc da được tìm thấy trong lá và hạt của cây Psoralea corylifolia, có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi loại thảo dược này đã được sử dụng từ lâu. Thành phần này cũng có nguồn gốc trong y học tự nhiên Trung Quốc.

Đây là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm sự thay đổi màu da do tiếp xúc với môi trường và có tác dụng làm dịu da rõ rệt. Bakuchiol cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, đó là lý do tại sao bạn có thể nhìn thấy nó trong các sản phẩm chăm sóc da nhiều hơn.

Chúng được sử dụng phổ biến trong y học Ấn Độ cũng như Trung Quốc để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Bakuchiol đã được nghiên cứu là có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống khối u, chống vi khuẩn, gây độc tế bào, hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương gan và các cơ quan nội tạng.

Với làn da, thành phần này có một số tác dụng cụ thể như sau:

eva-laz

  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Chống oxy hóa
  • Làm dịu da
  • Ngăn ngừa và điều trị mụn

Bakuchiol thường được quảng cáo là một giải pháp thay thế cho Retinol, giảm thiểu đi những dấu hiệu kích ứng da mà một số người gặp phải khi sử dụng Retinol.

Trong thành phần này có chứa các chất hỗ trợ kích thích tái tạo tế bào, sản sinh collagen, chống oxy hóa. Bakuchiol là thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên nên khắc phục được đáng kể nhược điểm lớn nhất của Retinol mà nhiều người dùng phản ánh chính là kích ứng với những làn da nhạy cảm.

Các nhà khoa học đã công bố rằng thành phần được chiết xuất từ lá và hạt của cây Psoralea corylifolia mức độ tương tác tốt với các vùng da tương tự như Retinol, ví dụ như làm mờ nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi và làm da mịn màng hơn.

Đây là một thành phần có lợi khi chăm sóc da khi sở hữu tất cả những tính năng mà Retinol mang lại trong khi lại ít gây kích ứng hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Bakuchiol hoạt động tốt nhất ở nồng độ từ 0,5-2%.

Nguồn tham khảo

https://paulaschoice.vn/cham-soc-da-lao-hoa-voi-bakuchiol.html

https://callmeduy.com/bai-viet/bakuchiol-thanh-phan-thay-the-cho-retinol

https://incidecoder.com/ingredients/bakuchiol