Ascorbic Acid

Chức năng:

Ascorbic Acid

Acid ascorbic (hay còn gọi là vitamin C) một loại Vitamin vô cùng quen thuộc có nhiều trong các loại trái cây thuộc họ cam, quýt, có khả năng chống oxy hóa và làm trắng da cực kỳ hiệu quả.

Một vài đặc điểm nổi bật của loại axit này:

  • Có khả năng hoạt động tốt nhất ở nồng độ 5-20%.
  • Tăng khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím (UV) khi được sử dụng kết hợp trong kem chống nắng
  • Thúc đẩy quá trình sản xuất collagen của da
  • Giúp làm sáng da, mờ thâm nám và các chứng tăng sắc tố da khác
  • Thiếu ổn định và dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc không khí
  • Ổn định trong dung dịch có nước với độ pH<3.5 hoặc công thức không chứa nước
  • Có thể gây kích ứng, châm chích đối với da nhạy cảm, da mụn hoặc viêm da khác

Trong mỹ phẩm, thành phần này có tác dụng:

  • Chống oxy hóa
  • Bảo vệ da khỏi tia cực tím
  • Thúc đẩy quá trình sản xuất collagen
  • Làm mờ thâm nám, tàn nhang, làm trắng da
  • Điều chỉnh độ pH trong công thức mỹ phẩm

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/ascorbic-acid

DMCA.com Protection Status