Arachidyl Alcohol

Chức năng:

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: emollient, emulsion stabilising, viscosity controlling
CAS #: 629-96-9 | EC #: 211-119-4
Chemical/IUPAC Name: Icosan-1-Ol

Thông tin nhanh về Arachidyl Alcohol

Arachidyl alcohol là một loại rượu béo mạch thẳng, được điều chế thông qua quá trình hydro hóa axit arachidic hoặc axit arachidonic. Cả hai loại axit này đều có trong dầu đậu phộng. Arachidyl alcohol là một chất sáp có chức năng như một chất làm mềm và làm dày trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Với vai trò là một chất làm mềm da, Arachidyl alcohol có tác dụng làm mềm và làm dịu da (hoặc tóc) đồng thời hoạt động như một tác nhân khóa ẩm. Sau khi sử dụng, các tác nhân khóa ẩm bao phủ tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da, giúp ngăn chặn sự bay hơi của độ ẩm tự nhiên.

Theo thời gian, quá trình này làm tăng quá trình hydrat hóa da bằng cách gây ra sự tích tụ nước trong lớp sừng (lớp trên cùng của da). Với vai trò là một chất làm đặc, Arachidyl alcohol được bổ sung vào các công thức để làm tăng độ nhớt của chúng và tạo ra một sản phẩm có kết cấu phong phú.

Thành phần này cũng giúp các thành phần gốc nước và các thành phần gốc dầu trong mỹ phẩm được hòa trộn đều với nhau, không xảy ra sự phân tách giữa hai thành phần này. Gọi là ổn định nhũ tương.

eva-laz