Aminopropyl Ascorbyl Phosphate

Chức năng:

Aminopropyl Ascorbyl Phosphate

Aminopropyl Ascorbyl Phosphate là một dẫn xuất vitamin C được tạo ra bằng cách kết hợp axit ascorbic (vitamin C nguyên chất) với một phân tử được gọi là 3-APPA (viết tắt của 3-aminoproply dehydrogen phosphate).

Vitamin C đã được chứng minh là thành phần có khả năng chống oxy hóa, tăng sinh collagen và làm sáng da, nhưng vấn đề là nó thực sự không ổn định. Để giải quyết vấn đề ổn định của thành phần, ngành công nghiệp mỹ phẩm đã và đang cho ra đời các chất dẫn xuất mới và Aminopropyl Ascorbyl Phosphate (AAP) là một trong những dẫn xuất đó, phiên bản này được tạo ra bởi một công ty Hàn Quốc.

Theo nhà sản xuất, AAP là một dẫn xuất ổn định, tan trong nước, vừa có tác dụng chống nhăn vừa có tác dụng làm trắng da. Họ đã thực hiện một nghiên cứu in-vivo (được thực hiện trên người thật) với 33 người tham gia.

Sau đó, họ phát hiện ra rằng công thức được thử nghiệm chỉ với 0,5% AAP đã làm giảm “đáng kể” chứng tăng sắc tố da (đốm đồi mồi) sau 8 tuần (29-33%). Họ cũng đo được tổng số nếp nhăn trên da đã giảm đáng kể, khoảng 23% sau 8 tuần.

Đối với các nghiên cứu đã được xuất bản về AAP, chúng tôi hầu như không tìm thấy bất cứ điều gì. Chúng tôi đã tìm thấy một sản phẩm được thực hiện bởi Estee Lauder đề cập ngắn gọn đến AAP như một chất chống oxy hóa bổ sung cho khả năng chống tia UV trong các công thức kem chống nắng.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Oriflame đã xem xét các thành phần làm trắng da và cũng đề cập ngắn gọn AAP như một hoạt chất làm sáng da.

Nhìn chung, không có nhiều dữ liệu được công bố về Aminopropyl Ascorbyl Phosphate, tuy nhiên, chúng là một dẫn xuất đầy hứa hẹn với các đặc tính chống oxy hóa, chống nhăn và làm sáng da.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/aminopropyl-ascorbyl-phosphate

Viết một bình luận