Allantoin

Chức năng:

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: skin conditioning, skin protecting, soothing
CAS #: 97-59-6 | EC #: 202-592-8
Chemical/IUPAC Name: Urea, (2,5-Dioxo-4-Imidazolidinyl)-

Thông tin nhanh về Allantoin

Allantoin là một thành phần hóa học thường được sử dụng để điều trị da khô, thô ráp và ngứa. Nó hoạt động như một chất làm mềm giữ cho làn da của bạn được giữ ẩm. Từ đó giúp ngăn ngừa khô và kích ứng.

Allantoin cũng có tự nhiên trong Comfrey, một loại cây bụi mọc ở một số vùng của Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu. Rễ của comfrey chứa allantoin và thường được sử dụng để điều chế thuốc mỡ, kem và lotion.

Tuy nhiên, một vấn đề với loại cây này là nó có chứa độc tố. Vì vậy, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ nghiêm trọng nếu bạn sử dụng nó ở dạng tự nhiên. May mắn thay, chiết xuất của nó được tinh chế và chế biến trong phòng thí nghiệm không có độc tố và có thể được sử dụng trong mỹ phẩm cũng như các sản phẩm chăm sóc da.

Allantoin cũng được tìm thấy trong củ cải đường, hoa cúc và mầm lúa mì, nhưng không nhiều như trong comfrey. Dạng được tổng hợp trong các phòng thí nghiệm cũng mạnh như dạng có trong tự nhiên.

eva-laz

Tác dụng của Allantoin với việc chăm sóc da

Giúp chữa lành vết thương

Allantoin giúp chữa lành vết thương, tổn thương ngoài da và sẹo nhanh hơn. Nó kích thích các nguyên bào sợi (tế bào chịu trách nhiệm sản xuất collagen) và tăng cường tổng hợp ma trận ngoại bào. Điều này giúp làm lành da và làm cho sẹo ít nhìn thấy hơn.

Chống lão hóa

Một nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích tại chỗ của allantoin, đó là cải thiện kết cấu da và làm giảm đáng kể sự xuất hiện của nếp nhăn và vết chân chim. Nó cũng tạo điều kiện cho quá trình tổng hợp collagen, mang lại cho bạn làn da trẻ trung.

Giữ ẩm cho làn da

Allantoin giữ cho làn da của bạn ngậm nước bằng cách ngăn ngừa mất nước qua da. Nếu bạn có làn da khô và bong tróc, allantoin có thể giúp nó giữ ẩm và giữ được nhiều nước hơn. Điều này làm cho làn da của bạn mềm mại và mịn màng hơn.

Hỗ trợ tẩy da chết

Allantoin giúp tẩy tế bào da chết và điều trị các tình trạng của lớp biểu bì như mụn cóc.

Allantoin dạng bôi tại chỗ được FDA phê chuẩn ở nồng độ 0,5% đến 2,0% được coi là an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn một vài tác dụng phụ tiềm ẩn.

Tác dụng phụ của Allantoin

Allantoin hoạt động như một tác nhân điều hòa cho làn da của bạn. Giống như hầu hết các chất làm mềm khác, nó được coi là an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp các tác dụng phụ nhỏ, chẳng hạn như:

  • Ngứa
  • Kích ứng da
  • Đỏ
  • Nóng rát
  • Nhức nhối

Nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm da nào chứa allantoin và gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Nguồn tham khảo

bloggiamgia.vn/allantoin-voi-da/

https://incidecoder.com/ingredients/allantoin