Algae Extract

Chức năng: dưỡng ẩm/hút ẩm, làm mềm

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: emollient, humectant, masking, oral care, skin conditioning
Description: algae extract is an extract of various species of algae; extract of the seaweed, fucus vesiculosus, furaceae
CAS #: 92128-82-0 / 68917-51-1 | EC #: 295-780-4 / –

Thông tin nhanh về Algae Extract

Algae Extract được mô tả chính thức trong danh sách Thành phần Mỹ phẩm của Europiean (Europiean Cosmetic Ingredient) là: “chiết xuất từ ​​nhiều loài Tảo khác nhau; chiết xuất từ ​​rong biển, Fucus vesiculosus, Furaceae”.

Các chức năng chính thức của thành phần này bao gồm: chúng hoạt động như một chất giữ ẩm (humectant – giúp da hút nước), chất làm mềm (emollient  – làm cho da mịn và đẹp) và chất dưỡng da (skin conditioner – một cụm từ phổ biến để nói rằng chúng cóc tác dụng gì đó tốt cho da).

Một tài liệu nghiên cứu năm 2015 về tiềm năng sử dụng của tảo trong mỹ phẩm đã tóm tắt rằng,  tảo là một nguồn giàu chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học bao gồm chất chống oxy hóa, chất chống viêm, alginate, polysaccharidescarotenoids.

Hiện nay, các chất chiết xuất từ ​​tảo hầu hết được sử dụng làm chất giữ ẩm và làm dày da, nhưng tảo cũng có tiềm năng rất lớn trong việc chống lão hóa da, cải thiện sắc tố da cũng như hoạt động như một chất kháng khuẩn.

eva-laz

Một số nhà sản xuất đã công bố trên Pros Inspector về thành phần có trong chiết xuất tảo của họ. Ví dụ, một chiết xuất tảo có tên thương mại là Lanablue lấy từ tảo lục lam (tảo lục rất hiếm, chiếm ít hơn 1% tổng số tảo vĩ mô trên thế giới) và được cho là có tác dụng giống như retinoid (tức là làm giảm nếp nhăn. , mịn da) nhưng không có tác dụng phụ (mặc dù bây giờ có vẻ như tên INCI của Lanablue đã được đổi thành Aphanizomenon Flos-Aquae Extract).

Có một chiết xuất tảo khác từ một nhà sản xuất khác có nguồn gốc từ tảo đỏ (phổ biến hơn nhiều, chiếm khoảng 40% tổng số tảo trên toàn thế giới) và được khẳng định là không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà còn làm mịn da và làm dày da.

Một sản phẩm khác là chiết xuất tảo nâu (loại phổ biến nhất, chiếm khoảng 59% lượng tảo trên thế giới), với tên gọi là Algae Extract được đăng trên nhãn sản phẩm, được công bố là chất chống oxy hóa. Đây chỉ là ba ví dụ ngẫu nhiên từ ba nhà sản xuất đều có sản phẩm được gọi là chiết xuất từ ​​tảo mặc dù tất cả chúng đều đến từ các loại tảo khác nhau với các tuyên bố khác nhau.

Tóm lại, từ 3 ví dụ ngẫu nhiên cho thấy rằng, trừ khi thương hiệu mỹ phẩm công bố chính xác loại tảo biển dành cho việc sản xuất loại mỹ phẩm đó, thì bạn mới có thể biết được chính xác là thành phần đó có tác dụng gì với da của bạn.

Thông thường, Alge Extract sẽ có tác dụng như là dưỡng ẩm, chất làm mềm hoặc chất chống lão hóa.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/algae-extract