Alcohol

Chức năng: kháng khuẩn/kháng vi sinh, làm se, làm đặc/kiểm soát độ nhớt, dung môi

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: antifoaming, antimicrobial, astringent, masking, solvent, viscosity controlling
CAS #: 64-17-5 | EC #: 200-578-6
Ph. Eur. Name: Alcoholum / Ethanolum | Chemical/IUPAC Name: Ethanol

Thông tin nhanh về Alcohol

Alcohol được gọi là cồn khô hay Ethanol, được sử dụng như chất làm se, dung môi trong lĩnh vực mỹ phẩm. Nó có mặt ở hầu hết các sản phẩm, từ toner tới serum, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem trang điểm, mặt nạ… tới cả nước súc miệng, nước hoa nhờ vào đặc tính giúp làm sạch bã nhờn, giúp sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ dễ thẩu thấu, giúp các hoạt chất thâm nhập sâu hơn vào da và kháng khuẩn.

Ở nồng độ trên 15%, nó là một tiền chất phổ rộng chống lại vi khuẩn và nấm, có khả năng tang hiệu quả của các chất bảo quản khác trong công thức

Nhưng việc sử dụng cồn khô cũng gây nên tranh cãi do nó có thể làm khô da. Một số chuyên gia cho rằng, cồn khô có thể làm hỏng lớp màng dưỡng ẩm tự nhiên và gây viêm da. Vì vậy, bạn nên thận trọng việc sử dụng các sản phẩm có chứa cồn khô ở liều lượng cao, nằm ở đầu bảng danh sách thành phần.

Nguồn tham khảo

https://vanspa.vn/tu-dien-my-pham/alcohol

eva-laz

https://incidecoder.com/ingredients/alcohol