Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester

Chức năng: giao tiếp tế bào, làm dịu

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: hair conditioning, skin conditioning
Description: tyrosine acetate and arginine, hexadecyl ester, dipeptide

Thông tin nhanh về Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester

Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester là một loại thành phần có khả năng làm dịu da có nền là dipeptide (tyrosine + arginine), hoạt động như một chất truyền tín hiệu giảm đau và giãn cơ. Thành phần này hoạt động thông qua việc kích thích tế bào sản sinh ra met-enkephalin, một phân tử truyền tín hiệu opioid như thư giãn hay giảm đau.

Nhờ vào đó, Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester có thể ra hiệu cho các tế bào da thư giãn và từ đó giảm ngay các triệu chứng kích ứng do nhiệt, do hóa chất và do tác động vật lý trên da. Ngoài ra, thành phần này còn được cho là có thể ngắn chặn sự hình thành nếp nhăn nhờ vào khả năng truyền tín hiệu giãn cơ.

Đã có một nghiên cứu so sánh khả năng làm dịu của Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester và 4-T-Butylcyclohexanol, một hoạt chất làm dịu khác. Các nhà nghiên cứu đã gây kích ứng cho da bằng Capsaicin, một hoạt chất chứa trong họ tiêu ớt, và đánh giá khả năng giảm bỏng rát/châm chích của sản phẩm được sử dụng sau đó. Kết quả là cả hai đều có hiệu quả làm dịu da, tuy nhiên 4-T-Butylcyclohexanol hoạt động tốt hơn.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/acetyl-dipeptide-1-cetyl-ester

https://vanspa.vn/tu-dien-my-pham/acetyl-dipeptide-1-cetyl-ester

eva-laz