Acetamide Mea

Acetamide Monoethanolamine

Chức năng: hoạt động bề mặt/tẩy rửa, dưỡng ẩm/hút ẩm, làm đặc/kiểm soát độ nhớt

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: antistatic, foam boosting, hair conditioning, humectant, skin conditioning, surfactant, viscosity controlling
CAS #: 142-26-7 | EC #: 205-530-8
Chemical/IUPAC Name: N-2-Hydroxyethylacetamide

Thông tin nhanh về Acetamide Mea

Acetamide Mea là một amide được làm từ acetamide và monoethanolamine (MEA), còn được gọi là ethanolamine. Nó là một chất lỏng. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chúng được sử dụng trong công thức tắm, dầu xả, dầu gội, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc tóc cũng như tắm khác.

Acetamide Mea, còn được gọi là Acetamide Monoethanolamine, được sản xuất tổng hợp và thường được bán trên thị trường dưới dạng dung dịch nước 70-75%.

Thành phần này làm tăng hàm lượng nước của các lớp trên cùng của da bằng cách hút độ ẩm từ không khí xung quanh. Nó cũng tăng cường chất lượng của tóc, bằng cách tăng sự mềm mại, hoặc bằng cách cải thiện kết cấu của tóc đã bị hư hại về thể chất.

Độ an toàn

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa Acetamide Mea (dưới dạng N-acetyl ethanolamine) vào trong danh sách các chất phụ gia thực phẩm gián tiếp được phê duyệt. Nó được phép sử dụng như một thành phần của chất kết dính có tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm.

Sự an toàn của thành phần này đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Acetamide Mea an toàn trong các sản phẩm tẩy rửa và trong các sản phẩm còn lại ở nồng độ dưới 7,5%. Mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa Acetamide Mea không được chứa các tác nhân nitro hóa hoặc một lượng đáng kể acetamide.

eva-laz

Đánh giá cụ thể của CIR:

Acetamide Mea không gây ra tình trạng độc tính cấp tính sau khi tiếp xúc với da. Trong các nghiên cứu kích ứng mắt, 70% thành phần này và các công thức mỹ phẩm có chứa 1,3% Acetamide Mea không gây kích ứng mắt. Chỉ có kích ứng da nhẹ xảy ra sau khi tiếp xúc Acetamide Mea không pha loãng tiếp xúc với da trong 24 giờ. Trong một thử nghiệm mẫn cảm, Acetamide Mea được phân loại là chất không nhạy cảm khi được thử nghiệm ở nồng độ 5,0%.

Ở nồng độ 7,5%, thành phần này không gây phản ứng kích thích. Acetamide Mea không phải là không gây dị ứng trong các xét nghiệm vi khuẩn. Hội đồng CIR lưu ý rằng với sự có mặt của các tác nhân nitro hóa, thành phần này có thể tạo thành các hợp chất N-nitroso, là những chất gây ung thư tiềm năng. Acetamide có thể là một tạp chất nhỏ trong Acetamide Mea. Do đó, Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa thành phần này không nên chứa các tác nhân nitro hóa.

Acetamide Mea có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường châu Âu theo quy định chung của Quy định về mỹ phẩm của Liên minh châu Âu.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/acetamide-mea

https://hoidaptructuyen.vn/cau-hoi/acetamid-mea-la-gi-trong-my-pham-co-tac-dung-gi/