4-T-Butylcyclohexanol

Chức năng: làm dịu, giao tiếp tế bào, hương liệu, làm mềm

Thông tin chính thức từ CosIng

All Functions: masking, perfuming
CAS #: 98-52-2 | EC #: 202-676-4
Chemical/IUPAC Name: Cyclohexanol, 4-(1,1-Dimethylethyl)-

Thông tin về 4-T-Butylcyclohexanol

4-T-Butylcyclohexanol là một loại rượu béo tổng hợp có chức năng như một chất làm mềm và làm dịu. Nó có thể làm giảm sự châm chích trên bề mặt da khi tiếp xúc và cũng có khả năng làm giảm mẩn đỏ trên da.

Theo những công bố của nhà sản xuất, chúng có thể giảm cảm giác châm chích đến 78% và cảm giác nóng rát lên đến 80% chỉ sau 3 phút sử dụng.

Thành phần này đạt được hiệu quả làm dịu da nhanh và mạnh như vậy bởi thành phần này hoạt động ở cấp độ tế bào, kết nối trực tiếp với thụ thể thần kinh, đó là thụ thể nhiệt TRPV1.

Nó hoạt động như một chất điều chỉnh cảm giác làm giảm lượng luồng canxi trong màng tế bào để đưa về trạng thái bình thường, từ đó nó giúp ngăn chặn tín hiệu được gửi đến các thụ thể thần kinh khi da bị kích ứng. Điều này dẫn đến việc người sử dụng sẽ cảm thấy bớt khó chịu hơn hẳn và ngưỡng chịu đựng của da sẽ được tăng lên.

Hiệu quả của 4-T-Butylcyclohexanol (SymSittive) cũng được chứng minh bởi một nghiên cứu so sánh giữa nó và Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester, trong đó chỉ ra rằng thành phần này hoạt động hiệu quả hơn chất còn lại.

eva-laz

Nguồn tham khảo

https://vanspa.vn/tu-dien-my-pham/4-t-butylcyclohexanol

https://incidecoder.com/ingredients/4-t-butylcyclohexanol

https://www.paulaschoice.com/ingredient-dictionary/emollients/4-T-butylcyclohexanol.html